Con mình đã được 4 tháng 3 tuân rồi, nhưng dạo này bé ngủ rất ít, ngủ 1 tiếng thức 2 tiếng, ngày cũng như đêm. Bs cho hỏi như vậy có sao ko? Và phải làm như thế nào để bé ngủ nhiều hơn? Bé bú mẹ hoàn toàn ạ! Bé được bsung vtaminD3 vs Canxi đầy đủ ạ! Đang dự cho bú dặm thêm vì gần đi làm lại nhưng bé như vậy khó tập qá! Bé ngủ ít thì có làm sao không ạ! Chân thành cám ơn băc sĩ
Trả lời:
Xin chào bạn. Bé ngủ ít có thể do bé bị thiếu canxi và vitamin D3. Trong giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé chưa được hoàn thiện nên bạn phải tự cung cấp canxi và vitamin D3 cho mình để tăng cường lượng canxi trong sữa mẹ. Vì sữa mẹ mới là nguồn cung cấp chính cho bé trong giai đoạn này. Bạn thử như thế xem sao nhé, nếu bé vẫn khó ngủ thì bạn nên đưa bé đi khám. Thân mến.