Chào bác sĩ! Bé nhà mình 18 tháng từ hôm thứ 7 ngày 30/9 bé ngủ dậy và bị sưng một bên mắt giờ chuyển sang mắt hơi đỏ và kèm theo nhử mắt.mình đã rửa nước muối và nhỏ tobrex nhưng hôm nay vẫn chưa khỏi. Xin hỏi bác sĩ bé bị như vậy nên xử lý thế nào ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn nên đưa bé đi khám nhé, vì có khả năng bé đã bị viêm kết mạc. Phải đưa đến các cơ sở y tế để lấy kháng sinh bôi mới hết được bạn nhé, thường thời gian điều trị khoảng 15 ngày. Không nên dùng khăn mặt của bố mẹ để làm vệ sinh cho bé, hàng ngày nên dùng nước muối sinh lý để nhỏ mắt cho bé. Chú ý các bố mẹ cần rửa tay thật sạch bằng xà phòng trước khi nhỏ mắt cho bé. Với trẻ sơ sinh thì thường xuyên lau sạch mắt bé bằng gạc vô trùng tẩm nước muối sinh lý hoặc bằng khăn riêng, khăn này phải được xử lý qua nước đun sôi để nguội, đảm bảo khâu vệ sinh chặt chẽ. Thân mến.