Cháu k biết bị nấm hay hắc lào ạ! Cháu cứ bôi mây lọ thuốc hác lào đỡ xong lại bị lại. Cháu bị hơn tháng rồi. Cháu cần tư vấn giúp cháu trị tận gốc ạ! Cháu chơi thể thao suốt ngày ;((
Trả lời:
Xin chào bạn. Tổn thương này giống do nấm, bạn nên đi khám da liễu để được làm xét nghiệm có phải nấm hay không và loại nấm gì để bác sĩ dùng thuốc cho chính xác. Nấm rất dễ tái phát nếu bạn không biết cách phòng tránh. Bạn phải giữ khô ráo vùng bẹn đùi, mặc áo quần rộgn rãi thoáng mát, đi chơi thể thao về mồ hôi ướt phải lâu ngay. Bên cạnh việc dùng thuốc đúng chỉ định cần phải diệt nấm ở những vật dụng cá nhân như áo quần, mùng mền, chiếu gối... bằng cách luộc nước sôi 100 độ C trong vòng 15 phút, rắc bột chống nấm. Không mặc chung quần áo với người khác, tránh làm việc ở những nơi ẩm ướt, ra mồ hôi nhiều, vệ sinh thân thể sạch sẽ.