Cháu nhà mình 4 tuổi , nam, cao 96cm, nặng 18kg. Hôm nay là chủ nhật. Cháu đi ị vào tối thứ 5 đến tối thứ 6 cháu ko ăn cơm ko ăn rau mà ăn 1 con cua cùng chút trứng hấp, tối thứ 6 mình cho ngồi bô 1h nhưng ko ị. Sáng thứ 7 cháu ăn bánh giò và uống sữa, trưa ăn càng cua và đậu phụ, tối ăn da gà , trứng và ít cháo. Sáng cn cháu ăn cháo trắng , trưa ăn thịt cuốn ko rau, Chiều 4 h cháu buồn ị cầm bô ra nhưng ngồi 1 giờ liền ko ị đc Hỏi cháu bị táo bón đúng ko và làm gì để cháu ị đc. Cháu ko thường bị ntn, bình thường ăn rau nhiều nên ị bt. Có thuốc nào uống cho cháu đi ị ko? Cảm ơn bs.
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn tăng cường cho bé ăn rau quả và uống nhiều nước nhé. Ngoài ra bạn nên xoa bụng cho bé. Nếu bé vẫn không đi được hoặc có dấu hiệu sốt trướng bụng, phân đen nhỏ cứng thì bạn nên đưa bé đi khám nhé. Thân mến.