Bé 3 tháng 5 ngày. trước đây bé đi ị đều đặn ngày 5-6 lần (sau mỗi cữ bú). khoảng 2 tuần gần đây thì đột nhiên bé đi ị ít hẳn, vài ngày mới ị 1 lần, nhưng vẫn xì hơi nhiều (mùi thối - trước đây xì hơi không mùi). bé bú mẹ hoàn toàn. khi bé ị thì phân nâu, hơi có bọt, không rắn, nặng mùi. bé vẫn tè nhiều, nước tiểu vàng nhạt. xin BS tư vấn, cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhà bạn ngoài sữa mẹ ra có ăn sữa ngoài hay thức ăn gì lạ không. Bác sĩ nghĩ bé có có bất thường về phân như phân có máu, đổi màu lạ, ngoài ra có triệu chứng gì khác không, bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa Nhi để được thăm khám và điều trị nếu cần thiết nhé. thân