chào bs. bs tư vấn giúp tôi: bé nhà tôi 23m nặng 11kg, cao 85cm. trước giờ bé ít ăn (1 ngày tầm 3-4 muỗng cơm nhỏ) + 1-2 hủ sữa chua+ 800-1000ml sữa, bé ít ăn vặt như trái cây, bánh lắm. cả nữa tháng nay bé lại ko chịu uống sữa, một ngày chỉ còn tầm 400-500ml thôi ạh. bé vẫn chơi, khoẻ và hiếu động như bình thường, chỉ là bé đi ngoài phân lỏng, có hôm toàn nước, 1 ngày đi khoảng 3-4 lần. tôi có cho bé khám tại nd1 nhưng vẫn ko khá hơn. cho hỏi tình trạng trên của bé ntn ạ? có phải làm j mong bs tư vấn giúp. xin cám ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Hiện bé ăn rất kém và không đủ chất. Bạn nên đưa bé đi khám lại để bs làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn tìm nguyên nhân bệnh tiêu chảy cho bé. Ngoài ra bạn phải thử thay đổi thực đơn cho bé mỗi ngày để không làm bé chán. Thân mến.