Em chào bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi như hình con em có thể bị gì ạ? Vấn đề là hôm qua bé có sốt,em có cho bé đi nhi đồng 1 ,bsi nói là bé bị tay chân miệng nhưng nhẹ,cho uống thuốc rồi cho về.tối qua tới giờ người bé nổi hột nhỏ ở lòng bàn tay,bụng (ít),đầu gối,mà đặc biệc là bộ phận sinh dục của bé cũng đỏ và nổi hột (như hình),em lo lắng quá không viết là noiir hột ở đó có liên quan gì đến bệnh tay chân miệng hay không?mai cũng là ngày em đi tái khám cho bé.nhưng nhìn chỗ đó của con em nó cứ ửng đỏ em lo lắng quá không biết có nên thoa thuốc hay như thế nào không ạ?ngày hôm qua nổi hột nhưng ko đỏ như vậy,e nghĩ bị hăm tã nên có thoa thuốc hăm cho bé,thì thấy bé khó chịu,có thể do rát.mà hôm nay nó lại thành mài nhanh như vậy thì theo bác sĩ con e có thể bị gì ạ? mong hồi âm từ bác sĩ,em xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với sự lo lắng với tình trạng của con bạn hiện tại. Bé đang bị bệnh Tay chân miệng bạn nên theo dõi sát tình trạng sốt cao, tri giác, tình trạng ăn uống của bé, tiêu tiểu để đưa đi tái khám khi cần thiết. Ngoài ra, vị trí hâm đỏ ở đó bạn có thể thoa thuốc chống hâm tã cho bé, bạn nên giữ vệ sinh cá nhân cho bé, tránh mặc tã thườngg xuyên. Thân ái