Xin chào bác sĩ con em được 16 tháng từ 12 tháng tới giờ bé ăn cháo SG Food cho em hỏi ăn nhiều cháo này có tốt không.tại bây giờ em nấu thì bé không ăn cháo em nấu nữa.bé nhà em được 6 cái răng mọc răng như vậy có ít răng không.bé nhà em rất thích ăn đá ăn nhièu đá có bị ảnh hưởng về răng không bác sĩ.
Trả lời:
Chào em ! Cháo tươi SGFood theo nhà sản xuất công bố sản phẩm được sản xuất theo quy trình đảm bảo về chất lượng ,đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bé, có thể do cách nêm nếm, và có nhiều loại cháo thay đổi nên hợp khẩu vị của bé hơn. - Thông thường răng sữa mọc trong thời gian từ 6 đến 30 tháng tuổi. Tuỳ từng bé mà bộ răng sữa mọc xong lúc 2-3 tuổi với đầy đủ 20 răng,không nên quá lo lắng mà nghĩ con mọc răng chậm, không nên so sánh với các bé khác vì thời gian mọc răng của mỗi bé không giống nhau. Thường thường khoảng tháng thứ 7 thì bé mọc răng cửa,11 tháng mọc đủ 4 răng cửa; 15 tháng mọc đủ 8 răng cửa;19 tháng mọc thêm 4 răng hàm nhỏ;23 tháng mọc thêm 4 răng nanh;27 tháng mọc thêm 4 răng số 5. Các răng vĩnh viễn bắt đầu mọc từ 6 đến 12 tuổi, trừ răng khôn thì mọc muộn hơn khoảng sau 17 tuổi. Có bé 4 tháng đã mọc răng, có bé lại muộn hơn tới 9-10 tháng... Đây là hiện tượng bình thường khi bé 12 tháng tuổi mà có 6 răng. Nếu em cảm giác chưa yên tâm thì có thể đưa các bé đi khám, chụp phim X-quang để xác định xem có vấn đề gì bất thường không. Nhưng em không thể để cho bé ăn đá vì không tốt cho bé dễ bị viêm họng,vì đá lạnh,cứng dễ ănh hưởng men răng,dễ gây sang chấn cho nướu, và dễ gây viêm nướu răng.. Chúc em và bé vui, khỏe !