Dạ chào bác sĩ ạ ! Con em 4 tháng bú mẹ hoàn toàn.đã 4 ngày con em không đi ngoài rồi ạ.chỉ xì tẹt thôi.chứ không đi ngoài được ạ.từ lúc sinh tới giờ chưa bị tình trạng này bao giờ ạ.bình thường bé đi ngoài ngày 3 đến 4 lần ạ.như vậy có làm sao không ạ.e lo quá ạ.có cần đưa bé đi bs kg ạ.
Trả lời:
Bạn tự kiểm tra xem bụng trẻ có chướng lên không, hay quấy khóc không, có sốt không? có nôn không? nếu có nhưng triệu chứng trên cần đi khám bs ngay để loại trừ tắc ruột trường hợp không có những trương hợp trên, có thể bạn matxa bụng cho bé, nhằm kích thích nhu động ruột.