Chào bác sĩ. Con gái em 11,5 tháng mà mới mọc 01 cái răng. Không biết cháy có bị j không ạh. Giúp em với!
Trả lời:
Chào em Thông thường, khoảng 6-8 tháng tuổi thì trẻ bắt đầu mọc răng sữa, 6-10 tháng tuổi sẽ mọc 2 chiếc răng cửa dưới, bé nhà em 11,5 tháng mà mới moc 1 răng thì là châm Em không cung cấp thông tin chiều cao cân nặng và chế độ ăn uống hàng ngày của cháu để có thể tư vấn sâu hơn về tình trạng của bé. Với trường hợp bé 11 tháng mới chỉ mọc 1 răng, phần nhiều có thể do bé bị còi xương, suy dinh dưỡng, thiếu canxi, vitamin D… Ngoài ra việc chậm mọc răng , còn do một số nguyên nhân khác như: do di truyền từ gia đình; do chế độ ăn của bé chưa hợp lý hoặc do chế độ ăn của mẹ quá kiêng khem; những trẻ đẻ thiếu tháng cũng chậm mọc răng hơn trẻ đẻ đủ tháng. Do đó em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để đươc khám và tư vấn cu thể cũng không nên tư ý bổ xung canxi nếu bé chưa có nhu cầu Thân mến chào em