Bé nhà em 3 tháng 16 ngày. Lúc trước bé ngủ rất ngon giấc 19h tối ngủ đến 7h sáng hôm sau thức giấc, khuya ngọ ngậy đòi bú rồi ngủ tiếp. Khoảng 1 tuần trở lại đây bé thức đến tầm 3-5h sáng mới chịu ngủ và ngủ đến 15h trưa mới thức. Bs tư vấn giúp em làm cách nào để bé quay trở lại chu trình ngủ như lúc đầu. Bé ngủ 1 ngày khoag 13 tiếng.
Trả lời:
Xin chào bạn. Mỗi lần bé khóc mẹ hãy bồng bé vỗ về dỗ dành và hát nhỏ cho bé nghe khoảng 2 phút rồi đặt bé ngủ lại. Nếu 5p sau bé vẫn chưa ngủ bạn làm lại lần nữa, khoảng cách dài ra dần 10 15 phút đến khi nào bé ngủ nhé. Thân mến.