Tôi có cháu gái, hiện được 9 tháng tuổi. Cháu bú, ăn, ngủ, hoạt động trong ngày nhìn chung bình thường. Tuy nhiên, gần đây, khoảng 7 đến 8 giờ tối, cháu có biểu hiện nghi như bị bệnh tăng động. Xin hỏi: biểu hiện trẻ 9 tháng tuổi bị bệnh tăng động như thế nào? Khám và điều trị ở đâu? Xin cám ơn!
Trả lời:
Xin chào bạn. Bé có triệu chứng giảm chú ý, ít lắng nghe lời người lớn nói và hay làm sai, chạy nhảy không ngồi yên cả khi bạn phạt bé, hay nổi giận cáu gắt và khả năng ngôn ngữ diễn đạt kém. Bạn có thể khám tại khoa tâm lý bệnh viện nhi đồng 2 nhé. Thân mến.