Chào bác sĩ Tôi xin hỏi về việc chích vacxin cho trẻ sơ sinh. Con tôi được 4 tháng tuổi. Dự kiến là 16/9 chích Phế Cầu; và tuần sau (25/9) là chích 5in1 và các vacxin cơ bản khác Tôi muốn đợi đến 25/9 chích Phế cầu + 5in1 và các vacxin khác luôn được không. vì tôi nghe Phế cầu và 5in1 rất nặng và dễ gây sốt cho bé. Cảm ơn bác sĩ Trân trọng
Trả lời:
Tốt nhất bạn nên tiêm theo lịch tiêm chủng. Cách này có thuận lợi là: thuận tiện đi lại (bé ở xa), bảo vệ nhanh với nhiều bệnh (như khi có dịch, đi du lịch hay các bé chích trễ lịch…). Nhưng cũng có chút bất lợi là đau nhiều hơn hoặc sốt nhiều hơn. Thân !