Thưa bs: bé 1 tuổi, bé hay bị nổi những đốm nhỏ như trong ảnh. Bé bị ngứa nên hay gãi. Thỉnh thoảng nó lại mọc lên khoảng 1 buổi là lại lặn, bé bị khoảng 2 tháng rồi. E có cho bé bôi thuốc mà k khỏi. Thưa bs đây là triệu chứng bệnh gì ạ? Có phải là bệnh viêm da tụ cầu k ah? Nhờ bs tư vấn. E xin cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn! Những hình ảnh bạn gửi rất giống với hình ảnh viêm da tiếp xúc. Bé nhà bạn có thể dị ứng với thành phần nào đó như bụi nhà, mạt nhà...hay cũng có thể do thay đổi thời tiết bé bị như vậy. Trường hợp bé ít bị thì có thể bôi một chút thuốc chống dị ứng. Nếu thường xuyên bị thì nên đưa bé đi khám để có liệu trình xử trí kịp thời. Chúc bé nhà bạn mạnh khỏe!