Con em dc 2 tháng rưỡi,trc đây bé đi ngoài đều đặn 1 ngày mấy lần,bây h 2-3 ngày rồi bé vẫn chưa đi ngoài,xin hỏi bác sĩ có phải con e bị táo bón ko hay bị sao ạ? Có nguy hiểm ko ạ bà cách điều trị ntn ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn không nên quá lo lắng vì trẻ bú mẹ có thể đi cầu rất thay đổi, có khi 5 6 ngày mới đi cầu do nước thoát ra ngoài qua mồ hôi và nước tiểu. Nếu con bạn lúc mới sinh ra đi cầu phân su nhanh ( trong 12h đầu ) thì bạn không cần phải quá lo lắng. Nếu 7 ngày mà bé vẫn chưa đi đwocj thì bạn đưa bé đi khám bs nhé. Thân!