Con e hơn 3thág rồi.. Mọi hôm k thấy nhưng hôm nay tự dưng thấy cái gối nó nằm rụng rất nhiều tóc của nó.. E sờ nhẹ vào đầu cũng bị rụng. E lo có lsao k bsi
Trả lời:
Chào bạn Một số trẻ sơ sinh rụng rất nhiều tóc, thậm chí quanh một vùng da đầu trọc trơn như chưa từng mọc khiến nhiều bà mẹ bất an. Thực ra đây cũng chỉ là một hiện tượng bình thường, khá phổ biến ở giai đoạn này. Vào khoảng 24 tuần khi trẻ còn là bào thai, những sợi tóc đã bắt đầu mọc và dài ra. Lúc này dinh dưỡng để trẻ duy trì hoạt động sống và phát triển từng ngày đều nhờ hoàn toàn vào người mẹ. Do đó, tóc phát triển cũng dựa vào nguồn hormone có từ mẹ. Khi trẻ được sinh ra cũng đồng nghĩa lượng tóc được nuôi dưỡng bằng hormone từ người mẹ đã không còn nguồn cung cấp dưỡng chất để tiếp tục phát triển. Vì thế, chúng sẽ tự rụng đi trong giai đoạn sơ sinh. Thông thường, tình trạng rụng tóc này sẽ tiếp diễn từ lúc trẻ chào đời cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi thì kết thúc. Do đó, nếu thấy bé có bị rụng tóc nhiều trong giai đoạn này, mẹ cũng không nên quá lo lắng. Chỉ khi tình trạng rụng tóc vẫn tiếp tục diễn ra sau 6 tháng, có thể bé cần được bác sĩ kiểm tra để biết có sự thiếu hụt dinh dưỡng hoặc một bất thường sức khỏe nào không. Thân ái.