E chào Bs, bé nhà e được 3tháng rưỡi. Cách đây 5 ngày bé có đi uống vacxin rota ngừa tiêu chảy nhưng khi về bé đi ngoài liên tục cho ddến bây giờ (phân trắng, phân xanh, xanh đen...khi thì ra cục cục nhỏ nhỏ ) hai ngày nay bé đi phân kèm theo máu. Bé bị như vậy có sao không BS, e đang định cho bé đi khám bệnh viện vì lo quá.
Trả lời:
Chào em ! Bình thường các bé sau uống vacxin Rota có thể có những phản ứng nhẹ xảy raở đường tiêu hóa như đi cầu phân lỏng, nhưng tình trạng như của bé hiện tại kéo dài 5 ngày với phân có kèm ra máu như hai ngày cuối thì em nên đưa bé sớm đến Phòng khám/ Bệnh viện có chuyên khoa Nhi để được bác sỹ thăm khám và điều trị sớm cho bé em nhé. Chúc bé mau khỏe, hay ăn chóng lớn!