chào bs. bé nhà gần 2 tháng. bé rất khó ngủ khi ngủ thì cứ chập chờn ko sâu giấc. có cách gi để cải thiện ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bé ở tuổi đó có thể giật mình lúc ngủ do tư thế ngủ chưa hợp ý bé. Là một phản xạ bình thường ở bé nhỏ. Bạn quan sát xem bé bị giật mình nhiều hay không, có sốt hay triệu chứng gì khác không. Nếu có thì đi bác sĩ. Còn không thì bạn có thể giúp bé ngủ tốt hơn như bố trí chỗ ngủ tốt cho bé, kê gối ở tay, chân, đầu, hoặc quấn khăn ( không quá chặt cho bé) đồng thời đảm bảo phòng ngủ của bé hoàn toàn yên tĩnh. Hãy “dọn dẹp” những tác nhân gây tiếng ồn như điện thoại, máy tính ra khỏi không gian này, và nên tắt đèn khi bé ngủ để tạo ra cảm giác êm dịu... Thân