chào bs. bé nhà e hay nằm nghiêng tư thế như hình và ít xoay về bên còn lại. nhưng khi bế bé thì bé xoay qua lại bình thường. như vậy có phải là bé bị vẹo cổ hay ko. và nếu như bị vẹo cổ thì khi bế bé có xoay qua lại đc như e vừa nói hay ko
Trả lời:
Chào bạn, các bé nhỏ hơn 2 tuổi thường có một tư thế thuận và cứ nằm xoay 1 bên thì tất nhiên đầu hay quay về 1 bên và làm sọ có thể hơi lép bên thuận. Bạn nên xoay trở để bé xoay đầu qua bên không thuận để cân bằng. Nếu vẫn thấy không đáp ứng thì khám ngoại chỉnh hình nhi thêm nhé. Thân.