Bác sĩ ơi, bé nhà em được 5 tháng. 1 tháng gần đây bé biếng bú, không thấy bé đòi bú, bé chỉ bí khi ngủ. Bình thường bé bú khoảng 120ml, 1 tuần gần đây bé bú khoảng 60ml là nhợn, bế cho bé ợ bé ợ rồi ọc ra tí .Lần nào bú cũng vậy ạ. Bé bú xong ngủ khoảng 1 tiếng sau dậy vẫn nhợn và ọc sữa. Em có nên ép bú không hay đợi bé đòi mới cho bú. Và đêm bé ngủ không ngon giấc, cứ trở mình lăn lộn 1 lúc rồi thức. Phải đem ra võng đưa bé mới ngủ lại. Bé 5 tháng , 8,7kg ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em ạ!!!
Trả lời:
Chào bạn, Với cân nặng của bé là hơn chuẩn theo tuổi. Bạn cho biết thêm ngoài bé lười bú, bé vẫn chơi bình thường không, tiêu tiểu thế nào. Bé 6 tháng là đến tuổi mọc răng đầu tiên, nên bạn chú ý kiểm tra. Mong bé luôn khoẻ mạnh Thân