Chào bác sĩ! Con nhà cháu là bé gái lúc sinh mổ đuoc 3kg. Hiện tại được 2 tháng 15 ngày được 4.9. Tháng đầu cháu lên được 1 cân cháu bú mẹ và bú bình đan xen. Cháu rất háu ăn. Mỗi ngày đi ngoài đều đặn. Sang tháng sau bé tăng được 6l. 2-3 ngày cháu mới đi ngoài. Phân đầu thành khuôn phân sau thành bãi cháu toàn phải suy thì bé mới đi. Bé lười ăn hơn chỉ ăn khi ngủ lơ mơ và ăn hoàn toàn sữa ngoài. Và mỗi ngày trung bình bé bị nôn 1 lần phun như vòi rồng. Mỗi ngày trung bình bé ăn được khoảng 700ml. Bác sĩ cho cháu hỏi có phải 2-3 ngày bé mới đi ngoài nên gây cảm giác chán ăn không ạ? Cháu muốn dùng thêm men vi sinh cho bé để bé hấp thụ tốt tăng cân nhanh có được không ạ? Và nên dùng men vi sinh loại gì ạ? Cháu thấy bé tăng cân rất chậm cháu sợ bé bị suy dinh dưỡng mất. Cháu cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, bé nhà bạn 3 tháng được 6 kí là cân nặng bình thường nhé bạn, bạn có thể cho bé uống thêm vi sinh như Enterogemina để tăng cường hệ vk đường ruột cho bé. Tuy nhiên bác sĩ quan tâm đến việc bé bị nôn và lười ăn, bạn nên đưa bé đi khám nếu tình trạng này kéo dài nhé Thân