xin chào các bác sĩ. bé của em được 3 tháng, hiện vẫn đang bú sữa mẹ hoàn toàn. trước đây, bé đi tiêu đều đặn:1-2 lan/ngày. khoảng 3 tuần nay,bé đi tiêu không đều, có khi 1ngày/1 lần, có khi 2-3 ngày/lần.phân vàng, lỏng đến sệt nhẹ. vậy bé của e có bị bón không? e định dùng thêm sữa công thức cho con (Enfamil:90ml/cử/ngày) thì có làm tình trạng bón nhiều thêm không? em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Ngoài triệu chứng tiêu bón thì bé còn triệu chứng nào khác không, bé có hay quấy, chướng bụng không. Vấn đề táo bón ở trẻ em phần nhiều là do thiếu nước hoặc là một số nguyên nhân tiêu hóa, tuy nhiên ở mức độ đi tiêu hiện tại thì vẫn chưa rõ đâu nhé bạn, nếu triệu chứng kéo dài khooảng 1 tháng thì bạn nên đưa bé đi khám nhé. Trong khooảng thời gian 6 tháng đầu nếu bé bú mẹ đủ, khoảng 3 tiếng /lần mới đòi bú thì là đủ, bạn chỉ cần cho em bú sữa mẹ thôi. Thân