Chào bác sĩ, Cháu nhà em hôm nay được gần 3 tháng ạ. Cháu cứ khụt khịt mãi từ lúc sinh đến giờ chưa khỏi. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Cháu đẻ mổ, tình trạng không ho, ăn ngủ tốt, không quấy khóc, thi thoảng trớ ra nhiều rớt, hay bị nấc ạ. Hôm 1 tháng có cho cháu khám ở viện nhi trung ương bác sĩ bảo bị viêm đường hô hấp trên và kê kháng sinh nhưng dùng hết liều không đỡ. Từ đó đến giờ gia đình cũng không cho cháu dùng kháng sinh mà chỉ cho cháu uống nước hẹ, quất bao tử theo lời khuyên của các bác cháu. Mong các bác sĩ tư vấn giúp ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên cho cháu rửa mũi bằng nước muối sinh lý và hút mũi cho cháu. ngoài ra có thể dùng húng chanh,hẹ hấp đường phèn ngậm nhé. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi.