xin chào các bác sĩ. em bé của em được 3 tháng, hiện vẫn đang bú sữa mẹ hoàn toàn. trước đây bé đi tiêu ngày 1-2 lần, nhưng khoảng 2 tuần nay bé đi tiêu không đều, có khi 1lần/ngày,có khi 2ngày/lần, co khi 3ngay/lần. phân vàng, lỏng đến sệt nhẹ. vậy bé của e có bị bón không? nếu e dùng thêm sữa công thức trong giai đoạn này (1 cử: 90ml/ngay) có làm cho tình trạng bón nhiều hơn không? em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Ở trẻ bú sữa mẹ thì tần suất đi cầu rất khác nhau, có trẻ 5 ngày mới đi một lần vì nước có thể thoát qua mồ hôi và nước tiểu nên bạn không cần phải quá lo lắng. nếu tính chất phân của bé thay đổi như lỏng, nhầy nước thì bạn nên đưa bé đi khám ngay. Ba tháng nếu sữa mẹ đủ thì chưa cần cho bú thêm sữa công thức bạn nhé. Thân!