Thưa bác sĩ bé nhà e bú mẹ hoàn toàn đi phân như vậy là bình thường ko ạh? Bé bú ít sức bú yếu ko mạnh. Bé được 2 tháng 23 ngày tôi tính cho bé dùng thêm nước cháo thì có đc ko ạh?
Trả lời:
Chào bạn! Trẻ bú mẹ phân thường xì xoẹt như vậy. Trong trường hợp bé nhà bạn đi phân nhầy máu hoặc đi nhiều nước, tóe nước hơn 3 lần/ngày thì đi khám. Trong 6 tháng đầu cho bé bú mẹ hoàn toàn. Nếu cho bé ăn dặm sớm, dùng nước cơm hay nước cháo sẽ gây tổn thương đường ruột của bé gây suy dinh dưỡng sau này. Chúc bạn mạnh khỏe!