Chào các bác sĩ. Hiện tại con em được 9 tháng 24 ngày. Gần đây bé ngủ không ngon giấc. Cứ ngủ được tầm 30p - 1 tiếng thì bé lăn lộn và khóc lên tìm ti mẹ. Không ti thì không ngủ lại được. Lúc ngủ chân tay bé thì lạnh hoặc mát. Chân thường lạnh. Nhưng đầu và phần lưng thì đổ mồ hôi như thể bé rất nóng. Bé có bị sao không ạ? Làm sao để chấm dứt tình trạng này? Hiện bé có uống bổ sung Biovit drop mỗi ngày. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Bé khóc đòi ti mẹ là do bé đói, đây cũng là bình thường, bạn nhớ cho bé bú thiệt đã mỗi cứ bú, nếu bú no bé sẽ ngủ lâu hơn. Chú ý môi trường xung quanh, tránh ồn chỗ bé ngủ. Mẹ thấy bé người nóng lạnh thì lúc đó nêu cặp nhiệt độ xem có sốt không nhé. Đổ mồ hồi tình trạng này sẽ giảm dần khi bé lớn dần, nếu vẫn tiếp tục đổ nhiều thì mẹ cho bé đi khám BS Nhi nhé. Thân mến