xin chào bs. bé nhà e được 17 tháng. cách đây 1 tuần bé bị phát ban do nhiễm siêu vi, sau đó đi khám uog thuốc , và sau 1 tuần dtri thì bé bị sốt và hay có hiện tượng muốn nôn ói. bé chuyển sang uog thuốc điều trị sốt thêm 3 ngày nữa thì lại có hiện tương tiểu nhìu. cách khoảng 10- 15p là bé lại tiểu. về đêm thì cứ mỗi khi bé thức là tầm 5p là bé đái. nước tiểu ít lắm ạ. nhưng ko hiểu sao xíu là bé cứ rặn tiểu thôi ạ. bs cho e hỏi bé bị tiểu nhìu và hay buồn nôn như vậy là triệu chứng của bênh gì vậy ạ. e cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Xin chài bạn. Có thể bé đã bị nhiễm trùng tiểu. Bạn đưa bé đến bệnh viện làm xét nghiệm nước tiểu để chẩn đoán chính xác và dùng kháng sinh nếu cần nhé. Thân mến.