Bác sĩ ơi! Con cháu được 2m18d mà tháng trc cháy đi ngoài 2,3 ngày 1 lần vậy mà tháng này ngày nào cháy cũng đi 5,6 lần trên ngày. Phân của con cháu có hình ảnh như vậy , vậy theo bsi có phải cháu bị đi ngoài không ạ? Cháu bú sữa mẹ hoàn toàn nhưng vắt ra bình bú ạ! Phân có màu vàng thi thoảng phân tạo hình như hạt ớt lỏn nhỏn ạ!
Trả lời:
Chào e. theo như e mô tả thì tôi nghĩ bé có khả năng bị nhiễm trùng tiêu hóa đấy. Trước hết thì cần rửa dụng cụ vắt,trữ sữa bằng nước nóng, ngâm bình và lau vú trước mỗi lần e vắt sữa. Vệ sinh tay bé sạch sẽ và nếu các triệu chứng phân còn lỏng, sống, số lần tăng lên,, sốt,khóc nhiều...thì e nên đưa đến bệnh viện hoặc phòng khám có chuyên khoa Nhi để được theo dõi và chẩn đoán điều trị kịp thời. Chúc bé mau khỏe.