Chào bác sĩ! Bé mình bị khò khè hay ho nên mình có cho vào viện khám thì được chuẩn đoán là viêm mũi họng cấp (cảm thường) và có kê Bifumax 125 dạng cốm về uống. Nhưng mới uống buổi sáng hôm qua đến hôm nay cháu đã đi phân lỏng và nhầy 4 lần. Không biết có vấn đề gì không thưa bác sĩ. Cách xử lý như thế nào. Mong bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Đây có thể là triệu chứng kèm theo của nhiễm virus. Một số bệnh ở đường hô hấp trên có thể kèm theo triệu chứng ở đường tiêu hoá. Còn thuốc kháng sinh cũng có thể gây ra tác dụng phụ này. Nhưng 2 nguyên nhân trên thường sẽ tự giảm khi bệnh thuyên giảm. Bây giờ bạn nhớ cho bé uống nước nhiều nhé. Theo dõi thêm 1 ngày nữa xem còn tiêu chảy không. Nếu bé có biểu hiện lừ đừ, khát nước, môi khô hoặc tiêu chảy vẫn còn kéo dài thì mang be vô bệnh viện nhé. Thân mến.