bs cho hỏi bé nhà e được gần 3 tháng đã trích ngừa 2 mui lúc mới sinh tại bệnh viện .vậy mũi tiếp theo phải trích là mũi j?
Trả lời:
Chào bạn! Lịch tiêm phòng cho trẻ năm 2017 theo từng lứa tuổi cụ thể cần tiêm phòng cho trẻ đầy đủ các mũi theo tuổi: - 24 giờ sau sinh: Tiêm phòng viêm gan siêu vi B. - 1 tháng tuổi trở xuống: Tiêm phòng BCG, tiêm phòng lao phổi. - 2 – 6 tháng tuổi: Bao gồm các mũi tiêm: + Vắc-xin Rotavirut: ngăn ngừa Rota virut gây bệnh tiêu chảy + Tiêm phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt mũi 1,2,3 + Tiêm phòng Hib mũi 1,2,3 + Viêm gan siêu vi B mũi 2,3,4 - 6-11 tháng tuổi: Tiêm phòng cúm - 12-15 tháng tuổi: Bao gồm các mũi tiêm + Sởi, quai bị, Rubella + Thủy đậu + Viêm gan A mũi 1 + Viêm não Nhật Bản B - 16-23 tháng tuổi: Bao gồm các mũi tiêm + Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Bại liệt mũi 4 + Hib mũi 4 + Viêm gan A mũi 2 + Viêm gan B mũi 4 - Trên 24 tháng tuổi: + Phòng bệnh viêm mũi họng, viêm màng não do vi khuẩn phế cầu + Phòng Viêm màng não mô cầu A+C + Tiêm phòng thương hàn, tã + Viêm não Nhật Bản mũi 3 - Trên 9 tuổi: Chủng ngừa HPV: ngăn ngừa ung thư cổ tử cung và bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục.