chào bác sĩ. con tôi được 12 tháng. mấy hôm nay bé có bị triệu chứng : ho (ít) ,khò khè ( khi ngủ, âm thanh nhỏ). cổ cảm giác có đờm .khi đút cháo ăn hay bị nhợn và ói(ói ra nhiều đờm). tôi có chở cháu khám bác sĩ và bác sĩ có nói là cháu bị viêm họng ,viêm phế quản . nay nhờ bác sĩ tư vấn về bệnh. nhưng món ăn giúp bé ăn bớt nhợn và cách phòng bệnh . thấy con ít ăn mà xót quá. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào chị. Rất đồng cảm với sự lo lắng của chị. Bé ở lứa tuổi này cũng thường xuyên bị viêm hô hấp thôi. Chị kể triệu chứng và bác sĩ khám rất phù hợp với viêm phế quản và họng. Quan trọng nhất là điều trị thuốc cho bé đúng thì khoảng 5-7 ngày bé sẽ ăn bình thường chị nhé. Chào chị.