Thưa bác sỹ, con nhà em là bé gái, con được 4m20d. Từ lúc sinh đến giờ cháu bú mẹ hoàn toàn, tăng cân và chiều cao bình thường. Do hoàn cảnh công việc nên sang tuần em phải đi làm. Em có ý định vắt sữa ở nhà cho cháu bú. Và bổ sung thêm sữa công thức. Bác sỹ tư vấn giúp em là nên cho cháu bổ sung sữa công thức như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào em! Trường hợp như nhà em không hiếm, rất nhiều bà mẹ trẻ phải đi làm sớm. Nếu em đủ sữa tốt nhất là vắt sữa để tủ lạnh cho bé uống. Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất mà không sữa công thức nào sánh bằng. Lựa chọn cho bé uống sữa công thức chỉ khi không đủ sữa, trên thị trường bây giờ rất nhiều loại cả sữa nội và nhập ngoại. Sữa loại nào cũng được miễn là hợp với bé nhà bạn vì là mỗi bé lại hợp với loại sữa khác nhau. Chúc bé mau ăn chóng lớn!