chào Bác sĩ! con em được 5 tháng rưỡi, cháu mới tập bú thêm sữa công thức được 10 ngày. Từ khi sinh tớ bây giờ cháu toàn đi vệ sinh phân hoa cà hoa cải, có bã trắng và nước vàng riêng, thời gian gần đây cháu vẫn đi như vậy nhưng tần suất tăng nhiều từ 6 tới 10 lần 1 ngày. bác sĩ ở trạm y tế có hướng dẫn cho cháu uống thêm b1, b2 và men tiêu hoá nước nhubgw tình trạng vẫn không thay đổi. Vậy bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em Bé bú sữa mẹ có thể đi cầu nhiều lần trong ngày, tính chất phân thay đổi từ hơi lỏng, hoa cà hoa cải đến mềm mịn, dần đặc hơn, nếu bé khỏe phát triển bình thường thì không sao cả. Nếu phân có thay đổi so với trước đây, có đàm, máu hay mùi bất thường thì có khả năng bé bị bệnh lí tiêu hóa, cần khám chuyên khoa Nhi nhé bạn. Thân ái