Chào bác sĩ Bé nhà e tiêm mũi lao lúc 1 tháng tuổi, đến h chưa nổi mụn sẹo tại vị trí tiêm, bé nhà e có cần phải tiêm lại không theo bác sĩ. Bé nhà e sinh ngày 21/4/2017
Trả lời:
Chào bạn! Tùy theo sự đáp ứng của mỗi bé, sau tiêm ngừa lao khoảng 2 tuần, 4 tuần hoặc 2 - 3 tháng tại vết chích sẽ có một nốt loét mưng mủ, sau đó 2 tuần, nốt loét tự lành để lại một sẹo nhỏ có đường kính 5mm, chứng tỏ bé đã có miễn dịch.   Nếu sau 6 tháng bé vẫn chưa có dấu hiệu trên, bạn cho bé đi xét nghiệm và tiêm ngừa lại.   Thân mến!