Chào bác sĩ, cho cháu hỏi là thuốc Abavit Kid D3 bổ sung cho trẻ sơ sinh như thế nào? Sao cháu thấy theo khuyến khích cáo nsx là 10giọt/ngày( 400iu). Ngày uống 2 lần. Nhưng theo nhà phân phối thì trẻ 0-12 tháng tuổi thì ngày chỉ uống 5 giọt. Bé nhà cháu 4.5 tháng , bú sữa ngoài toàn, 5 ngày nay cháu cho bé uống ngày 10 giọt. Và cháu thấy bé biếng bú sữa, bú giảm hơn lúc trước( Trước 850ml/ngày, nay giảm 700-750ml/ngày), bé chỉ thích uống nứoc, tiểu cũng nhiều. Có phải bé bị quá liều Vitamin D. Nếu vậy cháu nên xử lí như thế nào? Hiện tại cháu đã ngưng bổ sung vitamin D cho bé và rất phân vân. Xin bác sĩ tư vấn giúp.
Trả lời:
chào em, Bổ sung vitamin D thường xét đến đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn vì sữa mẹ thường thiếu loại vitamin này. Bé nhà em bú sữa ngoài thì thường trong sữa ngoài đã có (em có thể coi trong thành phần sữa) thì không cần bổ sung thêm. Em nên cho bé phơi nắng mỗi ngày là được. Thân mến