Cháu bị rôm xẩy cháu 10 tuổi cho chau hỏi cháu nên dùng thuốc gì . xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Rôm sảy thường do trời nắng nóng, trẻ ra mồ hôi nhiều gây ngứa, khi gãi sẽ tạo vết trầy xước mà các vết rộp. Phương pháp tự nhiên nhưng vẫn hiệu quả là cho trẻ tắm hàng ngày, sử dụng các loại xà phòng trung tính, không nên kiềm quá. Ngoài ra bạn có thể cho trẻ tắm bằng nước chè pha loãng cũng rất hiệu quả. Bên cạnh đó, các loại kem chống hăm cũng rất hữu hiệu. Tuỳ theo da của trẻ mà sử dụng loại phù hợp, bạn có thể tham khảo thêm các loại thuốc này tại các nhà thuốc hoặc phòng khám chuyên khoa. Chúc bạn vui