con gai toi 38 thang tuoi 17kg, gan day be hay di tieu chay va dau bung khi ve dem be kho chiu roi nam sap. toi cho be di benh vien thi ho noi roi loan tieu hoa, day hoi roi cho thuoc uong. Trong thoi gian gan day be ko muon an uong sua thinh thoang don oi va oc sua khi uong be bi cung may tuan nay.Sau 3 ngay uong thuoc thay giam ve tieu chay ngay con 1 lan nhung be van thay kho chiu ve bung khi dem ngu khi tai kham Bs van ke toa thuoc cu. Nay uong thuoc cung ko het ve tieu chay va dau bung o be. Xin choi be dang co van de gi ? Xin cam on.
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn có 2 vấn đề là tiêu chảy và nôn ói đúng không. Trước tiên bạn cho hỏi bé đi ngoài bao lần/ngày và tính chất phân thế nào có nhiều nước không hay chỉ xì xoẹt, có nhầy máu mũi không, phân có sống không, có đen mùi khẳn không. Phải biết rõ tính chất phân thì mới rõ được. Vấn đề thứ 2 là bé nhà mình nôn ói và ậm ạch về đêm đúng không? Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì phải đặt câu hỏi có trào ngược Dạ dày thực quản không. Tình trạng bé không đỡ mà nặng thêm thì nên đưa bé đến phòng khám nhi uy tín hoặc bệnh viện lớn để khám. Chúc bé mạnh khỏe!