chào bác sĩ con e 1 tháng20 ngày tuổi ban đêm kho khe nhiều,trong miệng có nhot,lúc bé ti nuốt k kip cứ khet khet và lâu lâu bé rận đỏ mặt và có khi bé thức mấy tiếng đồng hồ liền.vậy bác sĩ cho em hỏi đó là bé bị gì?
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp như bé nhà bạn thì gặp nhiều. Bé khò khè có thể gặp nhiều, chỉ cần giữ ấm cho bé và nhỏ nước muối ấm 1h/lần, không có triệu chứng gì khác thì nhiều bé khò khè tới 3 tháng. Trường hợp bé bú không kịp thì bé có thể sặc, nếu trường hợp sặc nặng có thể gây ngừng thở hoặc viêm phổi do sặc. Để tránh tình trạng này bạn nên tập dần cho bé bú từ từ và giữ cho sữa ra từ từ. Nếu bạn không kiểm soát được sữa chảy ra quá nhiều thì nên vắt ra bình cho bé bú. Chúc bé mạnh khỏe!