Chào bs! Con tôi được 5 tháng rưỡi.đã bắt đầu ăn dặm nên tôi cho bé ăn bột đóng hộp. Bây giờ tôi muốn chuyển sang cho bé ăn bột gạo rang nhưng rất băn khoăn trong việc lên thực đơn cho bé.xin bs tư vấn thực đơn và cách nêm gia vị nếu cần vì bé hơi kén ăn.mỗi lần ăn chỉ nửa chén cơm bột.cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn! Bé bắt đầu ăn dặm nguyên tắc là ăn từ lỏng tới đặc, ăn từ mềm tới cứng, ăn từ ít tới nhiều. Bạn không nên mua đồ bán sẵn, cũng không nên mua đồ họ nấu ở các cửa hàng dinh dưỡng vì thực chất nó có rất ít dinh dưỡng. Bạn nên tự chuẩn bị bữa ăn cho bé là tốt nhất và đảm bảo dinh dưỡng. Còn hướng dẫn cụ thể các bữa ăn của bé rất dài bạn nên hỏi kinh nghiệm trực tiếp với các mẹ hoặc có thể chọn chat hoặc gọi điện trực tiếp cho bác sĩ để được tư vấn. Chúc bé mạnh khỏe!