con e được 13 thang, nặng 11kg, bé đi học được 1thang, từ lúc đi học bé ngày nào cũng bị ho với sổ mũi, khám uống thuốc cũng không hết, bác sĩ cho e hỏi có thuốc nào cho bé uống để tăng sức đề kháng, với lại bé hay làm biếng bú, nhưng trước thì bé bú được lắm. có thuốc nào cho trẻ biếng ăn không
Trả lời:
Xin chào bạn. Trước hết Có thể là do tình trạng sổ mũi, nghẹt mũi làm khi bú bé cảm thấy khó thở, bị ngộp dẫn đến bé không bú được nhiều. Vì vậy bạn nên dùng các loại nước rửa mũi cho bé cũng như các thuốc chống tắc mũi theo hướng dẫn của bác sĩ. Bé đang ở độ tuổi mới bắt đầu đi học, tiếp xúc với môi trường mới nên rất dễ bị lây nhiễm các bệnh về đường hô hấp, vì vậy bạn cần tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng cách vệ sinh môi trường xung quanh, giữ ấm và tránh cho trẻ tiếp xúc với bụi bặm và khói thuốc. Nếu tình trạng bé vẫn còn kéo dài thì bạn nên đưa đi khám chuyên khoa vì đó có thể là triệu chứng cho thấy cơ thể bé dễ bị dị ứng.