Chào bác sĩ. Con gái em hiện hơn 9 tháng. Cân nặng 7.2kg (trước đó bé 7.5kg sau 1 đợt sốt bé tuột ký) Cách đây vài ngày em có đưa bé đi khám dinh dưỡng ở bệnh viện Nhi Đồng 1 Tp. HCM, bác sĩ chẩn đoán là suy dinh dưỡng nhẹ. Có kê đơn thuốc bổ cho bé kèm theo 1 hộp bột có thành phần như hình. Em đọc hướng dẫn thì bé từ 2 - 6 tuổi dùng như trên. Nhưng bác sĩ ở phòng khám dinh dưỡng lại dặn em dùng cho bé theo liều lượng đó. Trong khi bé chưa đủ 1t. Bột này tên là MD - Vi bột Maltodextrim. Bác sĩ tư vấn giúp em ạ.
Trả lời:
Chào mẹ bé, con mình suy dinh dưỡng thường sẽ thiếu nhiều vi chất,cần bổ sung thực phẩm giàu calo, vì thế bác sỹ kê cho mình bột MD, đây là thực phẩm bổ sung nên có thể dùng cho con mình được nhé, sản phẩm có ghi trẻ dưới 2 tuổi dùng theo hướng dẫn của bác sĩ. Còn việc liều lượng trên sản phẩm là liều lượng bổ sung chung cho trẻ theo tuổi nên khi điều trị cho bé liều lượng sẽ khác trên bao bì nhé, thậm chí còn cao hơn, vì thế mẹ nên điều trị theo bác sỹ hướng dẫn. Tuy nhiên những thực phẩm này không thay thế được thức ăn bạn nấu nhé và k nên dùng quá lâu mẹ cháu nhé. Chúc bé mau lớn.