chào bác sĩ, con tôi đc 3m23d. Cháu tiêm phòng Lao đã mưng mủ và vỡ đc tầm 2 tháng nhưng vết tiêm vãn đỏ. Hôm nay bố cháu bế cháu không may bị móng tay đâm vào vết tiêm và chảy máu. Vậy giờ tôi cần làm gì để vết tiêm không bị nhiễm trùng ạ. Có được dùng miếng dán Urgo để cho nước khỏi vào không ạ? cám ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên rửa vết thương cho bé bằng dung dịch betadine hoặc cồn iod bạn nhé! Và không nên băng kín, để hở vết thương sẽ nhanh khô hơn. Chúc sức khỏe!