Dạ.em chào bác sĩ ạh !!! Bs cho e hỏi con trai em được 3m10d.hôm qua e có mua Aquadetrim D3 và calcium corbiere cho bé uống.em pha nữa ống calcium và lỡ tay nhiễu khoảng 8 giọt D3.em định bỏ mà ba bé không biết nên cho bé uống luôn.vậy cho e hỏi như vậy có sao không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, theo như bạn kể thì bạn lỡ tay cho cháu uống quá liều vitamin D3. Ngộ độc vitamin D là tình trạng rất hiếm gặp nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, bệnh xuất hiện khi hàm lượng vitamin D trong cơ thể quá cao (hàm lượng 25-hydroxy vitamin D trong máu liên tục > 200 ng/ml được coi là có tiềm năng gây độc). Triệu chứng của bé khi ngộ độc là nôn mửa, tiểu tiện nhiều lần, vật vã.Khi có triệu chứng này hoặc bất thường khác chị nên đưa cháu đến khoa cấp cứu bệnh viện để điều trị. Còn bây giờ chị nên theo dõi cháu, cho cháu uống nhiều nước, ngừng ngay việc bổ sung canxin và vitamin D3 ít nhất 1 tuần.Thân!Chúc cháu khỏe mạnh!