Xin cho em hỏi : Bé em sinh được 12 ngày. Em vẫn vệ sinh rốn bé bình thường mỗi ngày bằng cồn 70°. Mấy hôm trước rốn bé bị chảy nước vàng sắp rụng, nên em ẵm bé đi BS. BS rửa rốn cho bé bằng oxy già, sau đó rốn rụng luôn. Bác sĩ dùng dd sát trùng và băng rốn hở bằng băng cá nhân. Sau đó cho thuốc uống. Là thuốc kháng sinh. Xin cho em hỏi bé uống được không? Có ảnh hưởng gì không ạ. Thuốc dùng trong 3 ngày. Em có đính kèm hình ảnh. Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Có nhiều loại thuốc kháng sinh dùng được cho em bé. Tuy nhiên do em bé chưa thể uống đưicj các loại thuốc viên nên sẽ kê thuốc dưới dạng siro hoặc bột hòa tan. còn về thuốc bạn gửi mình nghĩ e bé sẽ khó uống.