chào bác sĩ bác sĩ cho e hỏi ạ con e lúc mới xinh cháu có vết đỏ chìm to như hình sau đó bé đc 2-3 tuần thì sưng lên căng mọng nổi hẳn lên nhưg k lan to ra và từ đó đến giờ( bé được 2 thág 15 ngày) khôg tẹt đi k sưg to thêm nữa vẫn chi sưg như vậy thôi bác sĩ cho e lời khuyên với ạ
Trả lời:
Chào chị! Theo như thông tin và hình chị cung cấp thì có thể bé nhà mình bị một bướu máu nhỏ ở trên đầu. Bướu máu là một loại bướu lành, được tạo nên bởi các tế bào trong các mạch máu :các tế bào này sinh sản nhanh chóng một cách bất thường tạo nên bướu máu. Bướu máu là bướu lành thường gặp nhất ở lứa tuổi dưới 1 tuổi: có từ 4 – 10% các cháu nhũ nhi có ít nhất 1 bướu máu trong người. Các cháu sanh non thường có bướu máu hơn Bướu máu xuất hiện ở vùng đầu – mặt – cổ, thân mình, ở tay chân của trẻ. Bướu máu không phải là bệnh di truyền và nó không liên quan gì đến bệnh tật, thuốc men hay thức ăn của bà mẹ trong lúc mang thai. Thường bướu máu ít khi thấy có ngay từ khi mới sinh, mà phải sau 7 đến 10 ngày. Những trường hợp thấy có ngay từ khi sinh thường là bướu máu phẳng, hoặc là các dị dạng mạch máu. Chị nên đứa bé đến khám tại các khoa Nhi bệnh viển tỉnh trở lên để được thăm khám và can thiệp phù hợp, tránh lan rộng và ảnh hưởng sức khỏe bé. Thân mến!