Bác sĩ cho cháu hỏi về thực hư việc từ 5 tuồi trở đi enzim tiêu hóa sữa trong cơ thể không còn được tiết ra nữa, và việc uống sữa tươi có thể gây ra các tác dụng phụ có đúng không ạ? Và liệu việc uống sữa hàng ngày có tốt không ạ, hay bao lâu mới được uống sữa 1 lần?
Trả lời:
Enzym tiêu hóa của trẻ luôn được tiết ra, và vì thế trẻ trên 5tuổi có thể uống sữa hàng ngày được. Việc uống sữa tươi có tác dụng phụ hay không thì phụ thuộc vào chất lượng sữa mình dùng và đáp ứng cơ thể của con mình (có bị dị ứng sữa hay không... ) nhé, và tất cả các loại thực phẩm khác cũng vậy nhé