chào bác si. cháu trai nhà em được 8 tháng 20 ngày nhưng nặng có 8kg. khoảng gần 1 tháng nay bé không chịu ăn gì hết, chỉ uống sữa, bé vẫn chơi bình thường ( trước đó bé vẫn ăn bình thường nhưng hơi biếng tú thôi ). cách đây 1 tuần bé bị ốm, đưa đi bệnh viện bác sĩ bảo sốt xuất huyết ( nằm theo dõi 1 tuần rồi cho ra viện ). bác sĩ cho em hỏi là bé uống sữa như vậy và ko ăn có sao không ? thứ 2 là khi nằm ở bệnh viện bé uống sữa vào ko thấy nôn ẩu gì hết nhưng khi ra viện về phòng thì bé hay bị ẩu ( nhưng vẫn chơi bình thường, đôi lúc bé có ho tí nhưng ít ), có phải do em bật quạt mạnh, gần bé, phòng nống quá hay sao.
Trả lời:
Chào bạn! Cân nặng của cháu như thế là vẫn trong giới hạn bình thường, bạn nên cho cháu uống nhiều sữa và ăn dăm phồi hợp, cho bé ăn uống thêm hoa quả để tăng sức đề kháng. Bạn không nên chiều quạt trực tiếp vào cháu, phòng ốc nên thoáng mát nhé Thân