Chào bác sĩ. Con trai em hiện được hơn 2 tháng tuổi, mấy ngày gần đây đi ngoài hơi nhiều, khoảng 5-6 lần/ngày, phân xanh có nhiều hạt lợn cợn, không giống bình thường là phân có màu vàng, mịn, bé cũng lười ăn hơn. Hiện bé chỉ bú sữa mẹ chứ không dùng sữa ngoài. Mong bác sĩ cho lời khuyên về những triệu chứng trên.
Trả lời:
Chào bạn, Trẻ bú mẹ hoàn toàn thì tính chất phân sẽ thay đổi theo chế độ ăn của mẹ, thông thường khi mẹ ăn thức ăn lạ, phân của trẻ sẽ biểu hiện khác với bình thường. Mẹ nên theo dõi bé thêm trong 1-2 ngày tới, nếu bé đi số lần nhiều hơn, phân nhiều nước... mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ chuyên khoa nhi, nếu có thể lấy được mẫu phân của bé thì càng tốt. Chúc mẹ và bé luôn khoẻ