bác sĩ ơi cho em hỏi. con e đã đc 19 tháng. từ tối qua đến nay con cứ sốt nhẹ theo cơn, khoảng 2 3 tiếng sốt 1 lần kéo dài khoang 10 15phut và k có triệu chúng gi đi kèm. thế bé bị làm sao ạ.
Trả lời:
Chào em Không biết bé của em sốt bao nhiêu đô? Sốt chỉ là triệu chứng, không phải bệnh. Đây là phản ứng của cơ thể khi không may bị nhiễm virus, vi khuẩn... Nếu sốt không làm cho bé chán ăn, không gây bứt rứt, khó chịu thì để nguyên,bé sẽ hết sốt tự nhiên , không nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt khi nhiệt độ vẫn dưới 38,5 độ. Khi trẻ sốt nhẹ ở mức 37,5-38,5 độ chỉ cần cởi bớt quần áo, cho bé uống nhiều nước hoặc bú mẹ nhiều hơn. Khi trẻ bị sốt, có thể dùng khăn ấm lau toàn thân cho trẻ, đặc biệt lau nhiều ở trán, 2 hốc nách và bẹn, thay khăn 2-3 phút/lần để trẻ hạ nhiệt Nếu bé sốt trên 38,5 độ thì em nên cho bé uống thuốc ha sốt ,theo dõi những triêu chứng bất thường nếu có ho, khó thở , tiêu chảy , ...Em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để đươc khám và điều tri kip thời Thân mến chào em