chào bs. cho e hỏi. con e được 1 tháng rưỡi rui, nhưng mấy ngày gần đây bé rất ít ngủ. cả ngày đêm bé ngủ chừng 12_13 tiêng thôi. khi ngủ bé hay vươn mình, ọ ẹo, lại hay bị trớ sữa ra ngoài. e lo lắm ko bit bé có sao ko. e có uống bổ sung canxium có ảnh hưởng ji đến bé ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng trớ sữa do cơ thắt tâm vị chưa được hoàn thiện ở trẻ sơ sinh, tuy nhiên theo thời gian thì nó sẽ phát triển bình thường và cháu sẽ hết tình trạng trên Bạn nên bổ sung vitamin D cho cháu, cũng như cho cháu phơi nắng tầm 10- 15 phút mỗi ngày buổi sáng từ 6- 7h30 Chúc cháu luôn khoẻ mạnh Thân